ขมกันมาเป็นขบวน!! ลิ้นจี่เวียดนามล้นตลาดส่งมาขายไทย ยาเยอะระวังท้องเสีย (ชมคลิป)

เรียกได้ว่าเราจะเป็นข่าวเรื่องราวของราคาผลไม้กันอยู่บ่อยๆว่า ราคานั้นตกต่ำมาก อาทิเช่น สับปะรด ในบ้านเรานั้นมีปริมาณมากจนล้นตลาด ทำให้ราคานั้นต่ำลงมากๆ แต่อีกอย่างหนึ่งที่ราคาตกเช่นกันคือ “ลิ้นจี่” ราคาตกและมีประมาณที่ล้นตลาดเช่นเดียวกันกันค่ะเรียกได้ว่ามีเยอะขายถูก ราคาตก

ล่าสุด ทางด้านเพจ ดูคลิป DooClip ก็ได้โพสต์คลิปของพ่อค้าแม่ค้าชาวเวียดนามกำลังขนลิ้นจี่ใส่รถขายส่งมาขายต่อที่เมืองไทย และที่อันตรายนั้นก็คือยาฆ่าแมลงที่ชาวเวียดนามช่วยกับลิ้นจี่ ทานเข้าไปแล้วอาจจะทำให้ท้องเสียได้ โดยางด้านเพจโพสต์คลิปพร้อมระบุว่า.. ลิ้นจี่ที่ขายในไทยตอนนี้ถูกมากเพราะมาจากเวียตนามค่ะ อุดมด้วยยาฆ่าแมลง สารเร่งโตเร่งหวาน หนักยิ่งกว่าไทย เมื่อเดือนที่แล้วแกะเนื้อลิ้นจี่แล้วนำมาปั่นทานกันสองคนมีอาการเดียวกันคือ อ่อนเพลีย อาเจียน แล้วถ่ายท้อง คือเจอยาฆ่าแมลงเต็ม ๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด เค้าให้ระวังตอนนี้ลิ้นจี่ทะลักมาจากเวียตนาม

ชาวเวียดนาม

ขายลิ้นจี่

มาส่งในไทย

มาเป็นขบวน

เยอะมากก

ชมคลิป

ลิ้นจี่

ลิ้นจี่ที่ขายในไทยตอนนี้ถูกมากเพราะมาจากเวียตนามค่ะอุดมด้วยยาฆ่าแมลงสารเร่งโตเร่งหวานหนักยิ่งกว่าไทยเมื่อเดือนที่แล้วแกะเนื้อลิ้นจี่แล้วนำมาปั่นทานกันสองคนมีอาการเดียวกันคือ อ่อนเพลีย อาเจียน แล้วถ่ายท้อง คือเจอยาฆ่าแมลงเต็ม ๆ เกือบเอาชีวิตไม่รอด เค้าให้ระวัง ตอนนี้ลิ้นจี่ทะลักมาจากเวียตนาม

Posted by ดูคลิป DooClip on Friday, July 6, 2018

ขอขอบคุณข้อมูลจาก ดูคลิป DooClip