โรคร้ายไม่ใช่เรื่องของกาลเวลา แต่มันคือสิ่งที่เกิดจากการกระทำ

มนุษย์หลายคนคิดว่า การที่คนเราเกิดมา มีแก่ มีเจ็บป่วย แล้วก็ตายนั้น เป็นเรื่องที่ปกติมาก แต่รู้หรือไม่ว่า ทุกวันนี้ คนเราแก่ไวขึ้น ป่วยไวขึ้น แล้วก็ตายเร็วขึ้น หากใครที่สามารถมีชีวิตอยู่ได้ถึง 80 ปีขึ้นไป นั่นแสดงว่าชีวิตของคุณมีกำไรมากแล้ว

แต่ก็จะมีคนบางกลุ่มที่ิคิดว่า การมีโรคก็เป็นเรื่องปกติ แต่ทุกวันนี้ขอใช้ชีวิตแบบสุดๆไปก่อนเลย เช่น การดื่มเหล้า สูบบุหรี่ ปาร์ตี้แถมนอนดึก เพราะในขณะที่เรายังหนุ่ม เราก็จะรู้สึกว่าร่างกายของเราแข็งแรง ทำอะไรเข้าไปในร่างกายก็คงไม่มีผลอะไร แต่เมื่อเวลาผ่านไป ร่างกายจะเริ่มตอบสนอง ต่อสิ่งที่เราได้กระทำลงไป นั่นคือการนำของที่เราเคยสะสมไว้ ออกมาเป็นอาหารเสริมให้กับโรคต่างๆ เช่นการดื่มสุรา ทำให้เป็นตับแข็ง การสูบบุหรี่ ทำให้เป็นโรคมะเร็งปอด หรือโรคร้ายอื่นๆ ตามมา

พอในตอนนี้เมื่อเรารู้สึกว่าเราเจ็บป่วย เราจะนึกย้อนไปในตอนที่เรากิน เที่ยว ดื่มแบบเต็มที่ว่า แท้จริงแล้ว โรคต่างๆเหล่านี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะความชรา หรือเวลา แต่เกิดจากการกระทำของเราทั้งนั้น แล้วถ้าวันนี้เราหัดที่จะดูแลตัวเองละ ภายในอนาคตเราก็จะเป็นคนที่มีความสุข ดังคำพระท่านว่า สุขใดเล่า ก็ไม่เท่าสุขกาย สุขใดเล่า ก็ไม่เท่าสุขใจ สุขกายคือการไม่มีโรค เป็นลาภอันประเสริฐ เมื่อร่างกายเรามีความสุข มันจะส่งผลไปถึงความสุขใจนั่นเอง เรียกว่าให้ร่างกายเยียวยาจิตใจ แล้วจิตใจจะดูแลรักษาโรคต่างๆได้เป็นอย่างดี คือที่มาของคำว่า ภูมิบำบัด หรือการรักษาโรคโดยวิธีการทางธรรมชาตินั่นเอง

ปรึกษาปัญหาสุขภาพและถามตอบภูมิบำบัด
โทร.093-974-5878 หรือ Line : 989shop