008 เรื่องเล่าผี เสียงปริศนา

เรื่องสยอง

แอดมินขอเป็นคนเล่าเองครับ เนื่องจากเป็นเรื่องจริงที่เจอกับตัวเอง และเกิดขึ้นสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนก่อนนี่เอง.. เนื่องจากวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ที่ผ่านมานี่เอง แอดมินได้จองที่พัก มาเที่ยวพักผ่อนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง อยู่ที่ช่องเขาขาด อำเภอไทรโยค จังหวัดกาญจนบุรี โดยรีสอร์ทแห่งนี้ จะสร้างออกมาให้ดูเป็นแคมป์ ลักษณะที่พักแต่ละหลัง จะเป็นเต๊นท์ขนาดใหญ่ ภายในเต๊นท์ก็จะเหมือนห้องโรงแรมเลย มีเตียง โต๊ะเครื่องแป้ง มีแอร์ แต่ไม่มีทีวีนะครับ และมีห้องน้ำส่วนตัว อยู่ด้านหลังเต๊นท์แต่ละหลัง คือต้องรูดซิปเต๊นท์ด้านหลังออกไป ถึงจะเจอห้องน้ำ มีอ่างล่างหน้าตรงกลาง และทางซ้ายขวา จะแบ่งเป็นห้องอาบน้ำ และห้องส้วม

วันแรกแอดมินขับรถไปถึง ก็ประมาณเกือบบ่ายโมง เช็คอิน และก็กินอาหารเที่ยงที่นี่เลย แคมป์นี้จะอยู่ติดกับแม่น้ำแคว วิวสวย เว้นแต่ว่าอากาศค่อนข้างร้อน กิจกรรมวันแรกนี่ไม่มีอะไรมาก ก็จะมีไปขี่จักรยานเล่น ไปน้ำตก ชมธรรมชาติเรื่อยเปื่อยครับ.. จนเหตุการณ์มันเกิดขึ้นตอนกลางคืนครับ หลังจากที่กินข้าวเย็นกันที่แคมป์เสร็จ ประมาณ 2 ทุ่ม ก็กลับเข้าเต๊นท์ และก็เป็นกิจวัตรประจำวันของแอดมิน คือต้องนั่งคัดเลือก เรียบเรียง เขียนเรื่องเล่าก่อนนอนลงเพจ เลยหิ้วโน็ตบุค แล้วไปนั่งพิมพ์เรื่อง อยู่ที่ชิงช้าใต้ต้นไม้ในสวนคนเดียว เพราะต้องการใช้สมาธิ..

ระหว่างที่นั่งพิมพ์เรื่องเล่าอยู่นั้น จู่ๆ ในหัวก็เกิดคิดขึ้นมาว่า เราอยู่จังหวัดกาญจนบุรี ที่ใครๆ ก็บอกว่าผีดุนี่นา.. ตอนนั้นยอมรับว่าเริ่มหวิวๆ เพราะก็นั่งเขียนเรื่องผีไปด้วย แต่ก็ไม่ได้อะไรมาก รีบพิมพ์เรื่องต่อให้เสร็จดีกว่า.. จากนั้นไม่เกิน 5 นาที เสียงมาเลยครับ ‘ต่อกๆๆ’ เป็นเสียงแปลกๆ และอยู่ใกล้มากๆ ไม่ใช่หูฝาดแน่นอน เพราะแอดมินเป็นคนมีสติ.. ตอนนั้นพิมพ์เรื่องเสร็จแล้ว เหลือแต่แต่งรูปประกอบเท่านั้น.. ยังไม่ทันไร เสียงแปลกๆ นั่นมาอีกแล้วครับ ‘ต่อกๆๆๆๆ’ ตอนนั้นชักใจไม่ดีแล้วครับ มองไปรอบๆ ยังไงก็ไม่มีใครแน่ๆ เลยรีบหอบของกลับมาทำต่อที่เต๊นท์.. สุดท้ายก็เสร็จ เรื่องที่ 78 เมื่อวานนั่นล่ะครับ

และในคืนนั้นเอง น่าจะเลยตี 2 ไปแล้ว แอดมินก็ต้องสะดุ้งตื่น เพราะได้ยินเสียง ‘ต่อกๆๆๆๆ’ มันดังมาจากทางห้องน้ำ แต่โชคร้าย ที่ตอนนั้นก็ดันปวดฉี่มากๆ ด้วย พยายามจะปลุกคนที่นอนข้างๆ แต่ปลุกยังไงก็ไม่ยอมตื่น เลยต้องกลั้นใจไปเข้าห้องน้ำคนเดียว.. อย่างที่บอกตอนแรกครับ ห้องน้ำจะต้องรูดซิปออกจากเต๊นท์ไป สภาพห้องน้ำจะเป็นเพิงไม้ไผ่ แบบธรรมชาติเลย ก็เข้าไปแบบกล้าๆ กลัวๆ.. เหมือนฝนจะตกด้วย บรรยากาศน่ากลัวมากๆ และระหว่างที่ทำธุระอยู่นั่นเอง คราวนี้ชัดเจนเต็ม 2 หูเลยครับ ‘ต่อกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ’ ไม่ยอมหยุด เสียงใกล้เหมือนกับอยู่ในห้องนี้เลย! จังหวะนั้นรีบสะบัด และหันกลับไป เห็นเต็มๆ เลย ดวงตาจ้องเขม็งมา พร้อมกับเสียง ‘ต่อกๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ต๊อก.. แก่..’ ตอนนั้นนี่ ขนลุกวาบเลยครับ!

นี่คือประสบการณ์ขนหัวลุก ที่แอดมินเจอกับตัวเอง และนำมาเล่าให้ฟัง ไว้ครั้งหน้าถ้าเจออะไร จะมาแชร์ให้ฟังกันอีกแน่นอนครับ 🙂

Story by SINTHAI | thehouse

เรื่องสยอง
0018 เรื่องผี: เสียงหัวเราะยามวิกาล

ยังจำเรื่อง มันอยู่ในต้นพลับพลึง ได้รึเปล่าคะ ตอนนั้นที่เล่าถึงตอนที่ได้ยินเสียงผู้หญิงหัวเราะ (เสียงไอ้ข้างบ้านถอยรถ) แล้วเรา่กับน้องต่างนั่ง มองหน้ากันนั่นอ่ะ >มันเป็นของจริงค่ะ!!

เรื่องสยอง
010 เรื่องเล่าสยอง เงาดำปริศนา ผีพุ่งปริศนา

วันก่อนคุยเรื่องผีถึงคุณผีเงาดำปริศนาแล้ว ก็ยังมีเรื่องของพี่ผีเงาดำปริศนามาฝากกันอีกค่ะ อิ อิ (ความจริงเรื่อง ผีตู้เย็น ที่เคยเล่าไปก็ฝีมือพี่เค้าเหมือนกันล่ะ 555+) แต่วันนี้เล่าสั้นๆ นิดๆ หน่อยๆ ก็แล้วกันเน๊าะ และเนื่องจากมันสั้นมาก โปรดใช้สติในการอ่านด้วยนะคะ ไม่อย่างนั้นกระพริบตาทีเดียวก็อาจจะจบเรื่องได้เลยล่ะ 55555 กลับไปที่บ้านหลังเก่าซึ่งเป็นป่าช้าเก่าอีกดีกว่า (บ้านหลังนี้ผีเยอะดี 555555) เล่าประสบการณ์ของพี่สาวคนโต… คนเดียว กับ ปธน. Ren Ren Gang อ่านะ ก็เป็นเรื่องสมัยที่คุณพี่สาวยังเรียนอยู่ชั้น ม.ต้น เวลาเกิดเหตุก็ปาเข้าไปประมาณตีหนึ่งตีสอง (พี่น้อง ดึกๆ ดื่นๆ ไม่หลับไม่นอนพอกัน) ตอนนั้นคุณพี่มีสำนึกดีของความเป็นนักเรียน อ่านหนังสือถึงดึกถึงดื่นอยู่ในห้องนั่งเล่นคนเดียว และแล้วเหตุการณ์ก็เริ่มต้นขึ้น……. ………ใส่เอฟเฟคเสียงสยองด้วย คุ คุ คุ ……………………………. ก็คือระหว่างที่คุณพี่สาวกำลังนั่งอ่านหนังสือนั้น อยู่ๆ ก็มีเสียงฝีเท้าคนแรงๆ วิ่งขึ้นบันไดมา ไอ้คุณพี่สาวตกใจรีบหันไปมองทางประตู (ที่ตอนนี้ปิดประตูไม้ชั้นนอกเอาไว้แล้วด้วย) ว่ามีใครขึ้นมาหรือเปล่า (

เรื่องสยอง
009 เรื่องเล่าสยอง ผีในห้องน้ำหญิง

ความจริงแล้วเป็นเรื่องผีในโรงเรียนเพราะเหตุมันเกิดในห้องน้ำหญิงของโรงเรียนที่เราเคยเรียนตอน ม.ต้น… ม.1 เองอ่ะ อิ อิ (อยากบอกว่าห้องเรียนดันอยู่หน้าห้องน้ำซะงั้น บรรยากาศดีสุดๆ ) เรื่องนี้เหตุเกิดที่ห้องน้ำหญิงอันทรุดโทรมสุดๆ แถมโสโครกชนิดไม่ทราบว่ากระทรวงศึกษาปล่อยผ่านเอาไว้ได้ยังไง เนื่องจากมีผลต่อคุณภาพชีวิตนักเรียนมาก ชนิดที่ผู้เข้าจำต้องเลือกว่าระหว่างนิ่วกับเอดส์จะเลือกโรคอะไรกับห้องน้ำของโรงเรียนนั้น ส่วนเราเลือกแล้วค่ะ เพราะเรียนอยู่ที่นั่นเลยต้องเลือกแล้วว่าเป็นนิ่วท่าจะดีกว่าเป็นเอดส์ แต่ก็เลือกอีกว่าเป็นเอดส์ท่าจะดีกว่าขายหน้าเพื่อนๆ ในห้องเรียน เลยต้องจำใจไปเข้าห้องน้ำที่นั่น (อย่างเลี่ยงไม่ได้) ลักษณะของห้องน้ำที่นั่นก็ตามแบบฉบับทั่วๆ ไป คือจะมีอยู่หลายๆ ห้องเรียงติดกัน ประตูห้องน้ำเป็นประตูไม้ ด้านบนสุดเปิดโล่งไว้สักประมาณหนึ่งไม้บรรทัดได้ ไว้สำหรับเป็นส่วนระบายอากาศ ตอนนั้นเราเรียนๆ อยู่แล้วมันเกิดแบบว่า… เวลาคนเรามันจะปวดมันก็ไม่เลือกเวร่ำเวลาหรอกใช่ม๊า ถึงจะเรียนอยู่ก็ปวดได้ เลยขออนุญาตอาจาีรย์ไปเข้าห้องน้ำอาจารย์ก็ปล่อยเราไปแค่คนเดียว ก็ไม่อะไร เดินไปเข้าห้องน้ำ ไม่ได้เดินไปป่าช้า ไม่มีปัญหาอยู่แ้ล้ว ห้องน้ำอย่างที่บอก อยู่ใกล้กับห้องเรียนเรามาก แต่ทางเข้าห้องน้ำอ่ะ…. มันก็ไกลอยู่ เพราะมันเป็นห้องที่สร้างเรียงติดกันเป็นแนวลึกแล้วมีทางเข้าแค่ทางเดียว เนื่องจากว่าเด็จแม่เราอ่ะ คิดผิด ส่งเรามาเรียนโรงเรียนนี้เลยไม่มีทางเลือก แม้ทางเข้าจะไกล้ก็ต้องเดินไป ตอนที่เดินไปเข้าห้องน้ำก็แรดอีก… ห้องต้นๆ ตื้นๆ ก็ไม่เข้า เนื่องด้วยสุขลักษณะมันเป็นอย่างที่อธิบายไปอ่ะนะ เราก็เลยเลือกเดินไปห้องที่ลึกที่สุดเพราะน่าจะสะอาดที่สุด …