ชีวิตคนเรามันเลือกเกิดไม่ได้ 3 พี่น้องใช้ชีวิตตามลำพัง พ่อแม่ทิ้ง ปล่อยเผชิญชะตากรรมนับปี (ชมคลิป)

นี่คงเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่ถูกแชร์ในโลกออนไลน์ในขนะนี้ เพราะว่าชีวิคของคนเรามันเกิดมามีไม่เท่ากัน บางคนเกิดมาอยู่ในตระกูลที่มั้งมีรวยเงินทอง บางคนเลือกเกิดไม่เกิดมาทางบ้านยากจน ถ้าชีวิตนี้เลือกเกิดได้ก็คงไม่มีใครอยากเกิดมาจนหลอก เพราะเราทุกคนนั้นเลือกเกิดไม่ได้ แล้เรื่องราวของชีวิตนั้นมันไม่ได้โรยด้วยกลีบดอกไม้ เพราะฉะนั้นถ้าคุณอยากที่จะเปลี่ยน ความยากจน ให้เป็นคนรวยแล้วนั้น คุณจะต้องขยันทำได้ทุกอย่าง รับรองเลยว่าคุณนั้นรวยแน่นอน

นี่คือเรื่องจริงที่ยิ่งกว่าละคอน สามพี่น้องสู้ชีวิตอยู่ใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ต้องใช้ชีวิตดูแลกันเองเพียงลำพัง หลังพ่อแม่นำมาฝากไว้กับญาติและไม่เคยมาพบหน้ามาปีกว่าแล้ว ปล่อยให้ลูกๆ ต้องเผชิญชะตากรรมด้วยตัวเอง ส่วนพี่ชายคนโตอายุ 16 ปี ทำหน้าที่เป็นเสาหลักของบ้าน แต่ก็ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วย เพราะต้องตระเวนรับจ้างทำงานก่อสร้างตามต่างจังหวัด แต่ก็ยังส่งเงินผ่านคุณครูดูแลน้องทั้ง 3 คนให้ แต่ยังโชคดีที่มีคุณครูคอยช่วยประคับประคอง วอนภาครัฐและคนใจบุญช่วยเหลือ เด็กเผย ต้องการสร้างห้องน้ำให้น้องและอยากได้ทุนการศึกษาไว้เรียนสูงๆ เป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์ที่ฝังแล้วรู้สึกเศร้าใจยิงหนัก เราไปชมความเป็นอยู่ของน้องทั้งสามคนเลยดีกว่า

ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร

สามพี่น้อง อาศัยอยู่ด้วยกันสามคน

ชีวิตน่าสงสารมาก

พี่คอยดูแลน้อง

เป็นพี่ชายที่ดีมากเลยค่ะ

ต้องยกนิ้วให้

ชมคลิป

ชีวิตต้องสู้!3พี่น้องใช้ชีวิตตามลำพัง พ่อแม่ทิ้งปล่อยเผชิญชะตากรรมนับปี

ชีวิตต้องสู้!3พี่น้องใช้ชีวิตตามลำพัง พ่อแม่ทิ้งปล่อยเผชิญชะตากรรมนับปี ชีวิตจริงที่ยิ่งกว่านิยาย! สามพี่น้องใน อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ต้องใช้ชีวิตดูแลกันเองเพียงลำพัง หลังพ่อแม่นำมาฝากไว้กับญาติและไม่เคยมาพบหน้ามาปีกว่า ปล่อยให้ลูกๆเผชิญชะตากรรม ส่วนพี่ชายคนโตอายุ 16 ปี ทำหน้าที่เป็นเสาหลักก็ไม่ได้อาศัยอยู่ด้วย ต้องตระเวนรับจ้างทำงานก่อสร้างต่างจังหวัด แต่ยังส่งเงินผ่านครูดูแลน้องทั้ง 3 คน โชคดีมีครูช่วยประคับประคอง วอนภาครัฐและคนใจบุญช่วยเหลือ เด็กเผย ต้องการสร้างห้องน้ำให้น้องและอยากได้ทุนการศึกษาไว้เรียนสูงๆ สำหรับใครที่อยากทำบุญหรืออยากช่วยเหลือ สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารกรุงไทย สาขาศรีสำโรง ชื่อบัญชี ทุนการศึกษา ด.ช.ธีระพงษ์ แก้วบุรี บัญชีเลขที่ 618-0-34956-8#สามพี่น้องสู้ชีวิต #พ่อแม่ทิ้ง #ข่าวช่อง8Cr.ฤดี/สุโขทัย

Posted by ข่าวช่อง 8 on Sunday, June 10, 2018

ขอบคุณที่มา  ข่าวช่อง 8